Xây lăng mộ đá chờ – xu hướng mới của người hiện đại

Con người ai cũng đều phải trải qua kiếp sinh, lão, bệnh tử, ai cũng đều phải về thế giới bên kia, có chăng chỉ là sớm hay muộn mà thôi. Biết được quy luật tất yếu đó nên trong xã hội hiện đại nhiều người đã “biết lo xa” bằng việc xây những ngôi mộ chờ cho chính mình hoặc cho bố mẹ, ông bà.
Chúng ta nên hiểu việc xây mộ chờ này là không phải thể hiện sự bất hiếu mong bố mẹ mất sớm hay làm điều trái quy luật tự nhiên. Đôi khi còn nhiều lý do khác khiến việc xây lăng mộ đá chờ cho người sống lại trở thành việc làm ý nghĩa và chu toàn.

Xây lăng mộ đá chờ với ý nghĩa mong cho người khuất khi sang thế giới bên kia có một cuộc sống no đủ, một ngôi nhà yên ấm mà không phải chịu cảnh khổ sở về vật chất như trên trần thế nữa. Đồng thời việc xây lăng mộ cũng là bước chuẩn bị trước về tinh thần cũng như về vật chất. Xây trước để đỡ gấp gáp vì như thế sẽ chọn được một khuôn viên đẹp, địa hình tốt hợp phong thủy, biết dù trước sau gì người thân của mình đến tuổi ra đi vì thế sự đau buồn cũng bớt đi chút ít.

Trước đây việc xây lăng mộ chờ là một việc làm cấm kỵ vì cho rằng như thế là mong người đang sống chết sớm tuy nhiên ngày nay suy nghĩ đó đã có phần thoáng hơn, nhiều người không cho rằng đó là việc làm xấu mà còn được coi là việc làm ý nghĩa. Hiện nay bất động sản đang trong giai đoạn đóng băng nhưng mua khuôn viên đất dành cho người sống lại khá sôi động, bởi mua đất và xây lăng mộ trong giai đoàn này giá thành khá hợp lý nên nhiều người không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả những Việt Kiều đều chi những khoản tiền lớn mua đất xây lăng mộ chờ cho người thân và cho chính mình.


 Đá Mỹ Nghệ NGỌC NHƯ Ý

Hotline 0828 923 924 (Zalo)

Địa chỉ: C107, Tổ 31, KP 5, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai 810000

Bản đồ chỉ đường: Xem bản đồ

Facebook - Youtube

  Bia đá - Đồ thờ đá - Lăng mộ đá - Tượng đá - Mộ đá